Phương thức ốp lát truyền thống dùng vữa xi măng ốp lát gạch cho tường và sàn giúp tiết kiệm chi phí. Nhưng nhược điểm việc dùng xi măng ốp gạch trên tường, dùng thời gian dài sẽ gặp tình trạng gạch bị bong ra khỏi tường.

Thi công lát gạch trát theo từng mảng trên viên gạch, vữa sẽ không được phủ đều tạo ra các vị trí trống, tạo nên hệ thống sàn có nhiều vị trí bị bộp dễ gây bể gạch.

Để đảm bảo chất lượng công trình, chúng ta nên sử dụng keo dán gạch có độ kết dính, đàn hồi phù hợp với từng loại gach ceramic, đá, mosaic,…

Thi công các loại keo dán gạch bằng bay chuyên dụng. Chọn loại bay có thể phủ vữa từ 65-70% phần sau của viên gạch khi ốp lát gạch cho tường trong nhà khu vực chịu lưu thông nhẹ. Khu vực chịu lưu thông lớn, chịu tải trọng hay khu vực ngoài trời, nên chọn loại bay có thể phủ vữa lên 100% phần sau của viên gạch.

Để đạt được độ bám dính tuyệt đối, đầu tiên dùng cạnh phẳng của bay trát một lớp vữa mỏng lên bề mặt cần thi công. Ngay lập tức sau đó trải lớp vữa với chiều dày theo yêu cầu, dùng bay thích hợp tùy thuộc vào loại gạch và kích thước của gạch.

Khi ốp lát gạch ceramic cho tường và khu vực bể bơi hay bể chứa nước, trải một lớp vữa phía sau của viên gạch nhằm đảm bảo độ tiếp xúc tuyệt đối giữa gạch với vữa.

*** Keo dán gạch khổ lớn.

*** Keo dán gạch chống trượt.

*** Keo dán gạch hồ bơi.

*** Keo dán gạch dùng cho khu vực trong nhà.

***Hãy liên hệ Công Minh nhận tư vấn sản phẩm tốt nhất cho công trình của bạn***